Công ty TNHH Holidays Việt Nam có lừa đảo?

Thời gian gần đây, có luồng dư luận cho rằng, Công ty TNHH Holidays Việt Nam đã quảng bá, bán gói sản phẩm đặt phòng khách sạn trên toàn thế giới theo hình thức kinh doanh đa cấp điện tử. Ngoài ra, công ty này còn bán thẻ du lịch nghỉ dưỡng trả trước mập mờ về chất lượng khiến khách hàng hoang mang, lo lắng. Để làm rõ thông tin Công ty TNHH Holidays Việt Nam có lừa đảo hay không, trong vai khách hàng, nhóm phóng viên đã có nhiều ngày thực tế tại công ty, tiếp cận với đầy đủ hồ sơ pháp lý của công ty này, xin thông tin cùng bạn đọc.

Nhầm lẫn với Công ty CP Thương mại Holiday Việt Nam!

Ngày 25-4, sau khi được người bạn giới thiệu, phóng viên đã có mặt tại địa chỉ tầng 4, tòa chung cư Peakview, số 36 Hoàng Cầu, quận Đống Đa dự buổi sự kiện do Công ty TNHH Holidays Việt Nam (HOLIVN) tổ chức. Rất đông khách hàng cũng như nhân viên tư vấn của HOLIVN đã có mặt từ sớm. Sau khi cả hội trường xem xong đoạn Clip giới thiệu về công ty, các đối tác, khu nghỉ dưỡng mà công ty liên kết…, chúng tôi được một nữ nhân viên tư vấn về “Thẻ nghỉ dưỡng” – thẻ du lịch thông minh với các mệnh giá và thời hạn nghỉ dưỡng khác nhau.

Sau khi nghe tư vấn, hỏi – đáp đầy đủ những tình huống, thắc mắc, nếu khách hàng muốn sở hữu kỳ nghỉ trọn gói thông qua “Thẻ nghỉ dưỡng” với thời hạn nghỉ dưỡng và số tiền theo thỏa thuận sẽ ký hợp đồng với công ty. Theo nhân viên tư vấn, hợp đồng HOLIVN ký kết với khách hàng là hợp đồng dân sự, ký kết trên tinh thần tự nguyện, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam. Mọi tranh chấp phát sinh sẽ được giải quyết theo các quy định của pháp luật hiện hành và HOLIVN luôn có thiện chí phục vụ tốt nhất, tối ưu nhất nhu cầu của khách hàng.

Công ty TNHH Holidays Việt Nam có lừa đảo?
Trải nghiệm của khách hàng HOLIVN tại đảo Madeire – Bồ Đào Nha

Khi được hỏi, dư luận cho rằng HOLIVN bán thẻ du lịch nghỉ dưỡng trả trước, mập mờ về chất lượng, nhân viên tư vấn đã mời Giám đốc Dịch vụ khách hàng Công ty TNHH Holidays Việt Nam Nguyễn Minh Hải cùng trao đổi. Liên quan đến dư luận phản ánh, ông Nguyễn Minh Hải khẳng định, hiện HOLIVN chỉ bán “Thẻ nghỉ dưỡng” với các kỳ 10 năm, 20 năm cho khách hàng, quyền lợi của khách hàng được quy định rất rõ tại hợp đồng. Khách hàng được nghiên cứu kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi ký. Do đó, thông tin cho rằng HOLIVN bán thẻ du lịch nghỉ dưỡng trả trước, mập mờ về chất lượng là hoàn toàn sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Về thông tin công ty quảng bá, bán gói sản phẩm đặt phòng khách sạn trên toàn thế giới theo hình thức kinh doanh đa cấp điện tử, ông Nguyễn Minh Hải cho biết, HOLIVN bán trực tiếp “Thẻ nghỉ dưỡng” cho khách, chứ không kinh doanh đa cấp điện tử. Ở đây đang có sự hiểu lầm tên gọi của Công Ty TNHH Holidays Việt Nam với Công ty cổ phần Thương mại Holiday Việt Nam. Trước đây, công ty này đã quảng bá bán gói sản phẩm đặt phòng khách sạn trên toàn thế giới theo hình thức kinh doanh đa cấp điện tử, bị Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội xác định là hành vi lừa đảo và các bị cáo đã bị đưa ra tòa xét xử năm 2016. “Trên thực tế đã có không ít người nhầm lẫn công ty này với HOLIVN của chúng tôi”, ông Hải nhấn mạnh.

Tiên phong trong lĩnh vực du lịch thông minh tại Việt Nam

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công Ty TNHH Holidays Việt Nam có mã số thuế 0109866421, do ông Nguyễn Văn Đoàn làm đại diện pháp luật, được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 23-12-2021 do Chi cục Thuế quận Cầu Giấy quản lý. Công ty có ngành nghề kinh doanh chính là “Dịch vụ đặt chỗ và các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch”.

HOLIVN là công ty thuộc nhóm tiên phong trong lĩnh vực du lịch thông minh tại Việt Nam khi phát triển mô hình “Thẻ nghỉ dưỡng” với dịch vụ chính là sở hữu kỳ nghỉ trọn gói. “Thẻ nghỉ dưỡng” của HOLIVN cho phép khách hàng đặc quyền sở hữu kỳ nghỉ với mức chi phí tối ưu nhất. Giải pháp thông minh của HOLIVN đưa tới cho các gia đình cơ hội chia sẻ chi phí, nâng cao khả năng chi trả cho không gian nghỉ dưỡng hàng năm mà họ thực sự có nhu cầu sử dụng, tặng cho người thân hoặc cho thuê lại thông qua mô hình sở hữu kỳ nghỉ.

Theo Giám đốc Dịch vụ khách hàng Công ty TNHH Holidays Việt Nam Nguyễn Minh Hải, để bảo đảm chất lượng dịch vụ, công ty có ký các hợp đồng nguyên tắc về cung ứng dịch vụ (phòng khách sạn, vé máy bay…) với bên thứ 3 là những doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực du lịch, lữ hành. Đặc biệt, danh sách các khu nghỉ dưỡng được HOLIVN cập nhật thường xuyên trên app HolidaysVietnam, mỗi khách hàng sau khi hoàn thành hợp đồng sở hữu “Thẻ nghỉ dưỡng” đều được tạo một tài khoản để vào app lựa chọn dịch vụ theo nhu cầu. “Chúng tôi bảo đảm, nếu khách hàng đặt phòng theo đúng hướng dẫn, công ty sẽ đáp ứng 100% nhu cầu của khách hàng”, ông Nguyễn Minh Hải khẳng định.

Nguồn:https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/cong-ty-tnhh-holidays-viet-nam-co-lua-dao-131351.html?zarsrc=31&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *