“Điểm cộng” từ App của Holidays Việt Nam

Ngay từ khi thành lập, HOLIVN đã ra mắt ứng dụng (App) mang tên “HolidaysViệt Nam” với rất nhiều “điểm cộng”, tạo thuận lợi nhất cho khách hàng khi lựa chọn kỳ nghỉ dưỡng trọn gói cho bản thân và gia đình.

Được biết đến là doanh nghiệp đã và đang triển khai hiệu quả mô hình du lịch thông minh thông qua việc phát hành “Thẻ nghỉ dưỡng”, Công ty TNHH Holidays Việt Nam (viết tắt là HOLIVN) luôn nỗ lực trong xây dựng, khẳng định thương hiệu và phát triển du lịch theo xu hướng thông minh. Điều đáng nói, ngay từ khi thành lập, HOLIVN đã ra mắt ứng dụng (App) mang tên “HolidaysViệt Nam” với rất nhiều “điểm cộng”, tạo thuận lợi nhất cho khách hàng khi lựa chọn kỳ nghỉ dưỡng trọn gói cho bản thân và gia đình.

Tạo thuận lợi cho khách hàng khi lựa chọn kỳ nghỉ dưỡng

Với mô hình du lịch truyền thống, nếu muốn có một kỳ nghỉ dưỡng như ý, khách hàng phải tự tìm hiểu thông tin về điểm đến, những tiện ích tại đây, phương tiện di chuyển… Có khi khách hàng phải mất vài ngày, thậm chí lâu hơn nữa để tìm hiểu và đặt các tour du lịch nội địa, hoặc quốc tế dài ngày cho gia đình, nhưng đôi khi kết quả vẫn không như mong đợi.

Thế nhưng, khi chính thức sở hữu “Thẻ nghỉ dưỡng” của HOLIVN với dịch vụ chính là “sở hữu kỳ nghỉ” trọn gói, khách hàng sẽ được tạo một tài khoản để vào App “HolidaysVietnam”, lựa chọn dịch vụ theo nhu cầu. HOLIVN bảo đảm, nếu khách hàng đặt phòng theo đúng hướng dẫn của App, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ đáp ứng 100% nhu cầu của khách hàng với thời gian nhanh nhất. Danh sách các khu nghỉ được công ty cập nhật thường xuyên trên App “HolidaysVietnam”, từ đó, việc lựa chọn kỳ nghỉ dưỡng trong nước và nước ngoài của khách hàng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Theo tìm hiểu, App “HolidaysViệt Nam” được trình bày khá đơn giản nhưng lại rất ấn tượng, giúp khách hàng tiếp cận với thông tin về các khách sạn, khu nghỉ dưỡng thực sự dễ dàng. Trong App, ngay ở phần cá nhân, HOLIVN đã có phần giới thiệu chung về mô hình “sở hữu kỳ nghỉ”, sự ra đời của “sở hữu kỳ nghỉ” trên thế giới và một số quốc gia, cũng như những quyền lợi mà khách hàng được hưởng khi “sở hữu kỳ nghỉ”…

Ngay ở trang chủ, “HolidaysViệt Nam” đã có mục gợi ý những điểm đến hấp dẫn theo mùa tại các tỉnh, thành trong cả nước; các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 3 – 5 sao ven biển mà HOLIVN liên kết nhằm giúp du khách trải nghiệm những kỳ nghỉ cao cấp ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Đặc biệt, ở mục những điểm đến được nhiều người xem, lựa chọn gần đây nhất hiện lên nhiều khách sạn tiêu chuẩn 4 – 5 sao đã và đang được du khách tìm kiếm, trải nhiệm từ đầu năm đến nay. Theo đó, thời gian gần đây, du khách sở hữu “Thẻ nghỉ dưỡng” của HOLIVN đã chọn kỳ nghỉ dưỡng nhiều ở các tỉnh, thành phố như: Quảng Ninh, Lào Cai, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Nam, Kiên Giang… Với các khách sạn mà HOLIVN liên kết tổ chức kỳ nghỉ dưỡng cho khách hàng, App “HolidaysViệt Nam” đều có bài viết mô tả tổng quan về khu nghỉ dưỡng, số lượng căn hộ, hoặc biệt thự, các dịch vụ, ẩm thực đi kèm, tạo thuận lợi nhất cho du khách khi lựa chọn.

Ngoài ra, App “HolidaysViệt Nam” còn có mục tìm kiếm nâng cao. Tại đây gợi ý tìm kiếm các khu nghỉ dưỡng, khách sạn trong nước ở ba miền: Bắc, Trung, Nam; khu nghỉ dưỡng, khách sạn quốc tế ở các châu: Á, Âu, Phi, Mỹ, Úc. Theo đó, khách hàng chỉ cần bấm vào từng mục theo chỉ dẫn, tất cả các khách sạn, khu nghỉ dưỡng mà HOLIVN liên kết đều hiện lên cụ thể tên, địa chỉ…

Hội An – điểm đến yêu thích của nhiều khách hàng HOLIVN. Ảnh: Nguyen Duy Hung

Cam kết mang lại giá trị tốt đẹp nhất cho khách hàng

Với cam kết, khi “sở hữu kỳ nghỉ” thông qua “Thẻ nghỉ dưỡng” của HOLIVN, khách hàng sẽ được sở hữu căn hộ hay căn biệt thự ven biển sang trọng với chi phí hợp lý nhất; khách hàng có thể tham gia trao đổi kỳ nghỉ trong các hệ thống trao đổi kỳ nghỉ quốc tế với các lựa chọn đa dạng đến từ rất nhiều khu nghỉ dưỡng trong nước cũng như trên thế giới… Từ khi thành lập đến nay, đội ngũ cán bộ, công nhân viên HOLIVN luôn nỗ lực hết mình nhằm mang lại giá trị tốt đẹp nhất cho khách hàng.

Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Dịch vụ khách hàng Công ty TNHH Holidays Việt Nam cho biết, khi “sở hữu kỳ nghỉ” trọn gói theo hợp đồng đã ký kết, công ty hỗ trợ khách hàng một số dịch vụ như: Đặt phòng, đặt vé máy bay. Để bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng được tốt nhất, công ty đã ký các hợp đồng nguyên tắc về cung ứng dịch vụ với bên thứ 3 là những doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực du lịch, lữ hành. Tất cả các voucher đặt phòng hay đặt vé máy bay là tài sản riêng của HOLIVN, khách hàng muốn sử dụng đều phải liên lạc thông qua Tổng đài của HOLIVN.

Theo báo cáo của Công ty TNHH Holidays Việt Nam, đến nay, HOLIVN đang hợp tác, trao đổi đặt phòng cho khách đi nghỉ dưỡng với hơn 100 khu nghỉ dưỡng, khách sạn chất lượng 3 – 5 sao trong nước và nước ngoài. Từ đầu năm đến nay, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, với sự hỗ trợ của độ ngũ nhân viên Công ty TNHH Holidays Việt Nam nhiều khách hàng đã được trải nghiệm những kỳ nghỉ ở các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp trong và ngoài nước.

Với kỳ vọng để mọi gia đình Việt Nam đều có cơ hội được trải nghiệm những dịch vụ nghỉ dưỡng hàng đầu trong và ngoài nước, HOLIVN dự kiến sẽ phát triển thêm hệ thống đối tác, tối ưu hóa hành trình trải nghiệm dịch vụ để khách hàng luôn đặt trọn niềm tin cho thương hiệu du lịch thông minh này./.

Theo Hà Anh/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/diem-cong-tu-app-cua-holidays-viet-nam-20201231000009500.html

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *