Du khách có thể tới Việt Nam khi nào? 15/3 sẽ đánh dấu ngày mở lại những tour du lịch trên toàn quốc

Photo by ajik ulinuha on Unsplash

Việt Nam đã quyết định mở cửa lại cho các du khách ngoài nước ba tháng trước lịch dự kiến và cho phép các tour du lịch mở lại vào 15 tháng 3 này, theo như báo Tuổi Trẻ.

Việt Nam đang chào mừng hội nhập văn hóa thêm một lần nữa. Vào ngày 15/2, Việt Nam đã gỡ bỏ lệnh hạn chế của những chuyến bay quốc tế, phục hồi lại các chuyến bay cả chiều đi lần chiều về như trước khi đại dịch xảy ra.

Hiện tại Việt Nam cũng chuẩn bị sẵn sàng để chào đón các du khách nước ngoài, khi chính phủ quyết định gỡ bỏ tất cả các lệnh hạn chế đi lại kể từ ngày 15/3.

Việt Nam đã đề xuất quy tắc nhập cảnh

Hiện tại Việt Nam đang đề xuất các quy tắc nhập cảnh mới, những kế hoạch du lịch tới Việt Nam yêu cầu du khách nước ngoài phải xuất trình giấy tờ đã khỏi bệnh hoặc là giấy chứng nhận tiêm chủng, với hai mũi tiêm và mũi thứ hai phải ít nhất phải nhiều hơn 14 ngày tới 12 tháng trước ngày nhập cảnh.

Ngoài ra, du khách cũng phải kiểm tra test PCR trước chuyến bay của họ 72 giờ trước khi lên máy bay, hoặc kiểm tra nhanh trong vòng 24 tiếng. Du khách cũng được yêu cầu phải kiểm tra thêm lần thứ hai sau khi nhập cảnh và phải cách ly tại phòng khách sạn một tối tại nơi phù hợp khi đợi kết quả test của họ.

Chi phí y tế và bảo hiểm du lịch bao gồm điều trị COVID-19 là bắt buộc, với mức bảo hiểm tối thiểu là $50.000 (Theo như hội đồng du lịch Việt Nam thì chi phí này là $40 USD).

Quy tắc nhập cảnh hiện tại của Việt Nam

Sau khi chọn chính sách tránh COVID vào những ngày đại dịch mới bùng nổ, bằng cách kiểm dịch và hạn chế nhập cảnh, Việt Nam đã từ từ tháo bỏ các hạn chế kể từ tháng 9 khi mà tỷ lệ tiêm chủng bắt đầu tăng cao.

Du khách đến từ các quốc gia được phép nhập cảnh có thể tới Việt Nam theo một chương trình nhập cảnh, khi mà du khách bắt buộc phải ở một trong năm địa điểm thành phố biển mà chính phủ yêu cầu trong vòng 1 tuần, trước khi được phép tiếp tục di chuyển đến các địa điểm trong nước khác. Năm địa điểm đó bao gồm: Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh và Quảng Nam (Những nơi du lịch nổi tiếng như Vịnh Hạ Long và Phố cổ Hội An).

Chương trình nhập cảnh này có thể được bãi bỏ vào tháng 3 tới khi mà đất nước bắt đầu mở cửa đóng khách. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số địa điểm sẽ bị hạn chế, dựa vào tình hình dịch bệnh tại nơi đó.

Tới gần đây, Việt Nam là một trong số những nước đứng top đầu về khả năng phòng dịch của mình. Tuy nhiên với sự xuất hiện của biến chủng Delta và việc vắc xin không có đủ để cung cấp cho người dân, nó đã tạo ra một làn sóng bị ảnh hưởng vào cuối năm 2021 trước khi biến chủng Omicron bùng nổ. Hiện tại, gần 77% dân số trong 98 triệu người Việt đã được tiêm hai mũi.

Bởi Sasha Brady, dịch từ Lonely Planet

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *